Tìm hiểu chạy bộ giảm bao nhiêu calo?


Chạy bộ giảm bao nhiêu calo? Chạy bộ bao lâu là đủ? Lợi ích của việc chạy bộ mỗi ngày là gì? Tất cả những câu hỏi này sẽ được wangsnorthpark.com giải đáp đầy đủ trong bài viết dưới đây! Nếu bạn yêu thích môn thể thao này thì hãy tìm hiểu ngay nhé!

I. Chạy bộ giảm bao nhiêu calo

Chạy bộ giảm bao nhiêu calo

 

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày là bài tập tuyệt vời có thể duy trì lâu dài mà không cần tập luyện. Chạy bộ giảm bao nhiêu calo? Chạy bộ mỗi ngày có thể đốt cháy từ 200 đến 500 calo, mức độ tiêu hao năng lượng phù hợp với những người có nhu cầu giảm cân và tập thể dục.
Thông thường, khi bạn chạy với tốc độ 4mph, một phút chạy bộ sẽ tiêu thụ từ 4,7 đến 7,1 calo tùy thuộc vào cân nặng của bạn. Như sau: Nếu bạn nặng khoảng 60kg, lượng calo đốt cháy là 4,7 calo/phút.
Nếu cân nặng khoảng 70 kg, lượng calo đốt cháy là 5,5 calo / phút. Nếu cân nặng khoảng 80 kg thì lượng calo đốt cháy là 6,3 calo/phút. Nếu cân nặng khoảng 90 kg, lượng calo đốt cháy là 7,1 calo/phút.
Nhìn chung, đối với người bình thường, lượng calo đốt cháy trung bình trong khoảng thời gian 30 phút chạy bộ là 140-150 calo. Nếu bạn muốn giảm khoảng 10 kg, hãy cố gắng đốt cháy ít nhất 250 calo mỗi ngày.
Đối với một người nặng 80 kg hoặc 90 kg, thời gian thực hiện cần được tăng lên một cách hợp lý để đạt được hiệu quả như mong muốn. Nếu bạn không biết nhịp độ, hãy cân nhắc việc chạy bộ trên máy chạy bộ và tiêu hao calo.

Chạy bộ 20-30 phút mỗi ngày với chương trình giảm cân bằng máy chạy bộ có thể đốt cháy 374 calo.

II. Chạy bộ bao nhiêu là đủ

Chạy bộ bao nhiêu là đủ

 

Các nghiên cứu cho thấy những người thừa cân thường có nhiều mỡ thừa và sức khỏe tim mạch kém, chạy nhanh, chạy nhiều hoặc chạy trong thời gian dài có thể gây hại cho sức khỏe. Hiện tại, không có quy định cụ thể về thời gian chạy bộ bao nhiêu phút để giảm cân tốt nhất.
Tuy nhiên, lời khuyên của bác sĩ dành cho những người này là bạn nên dành khoảng 30 phút mỗi ngày để chạy bộ trên máy chạy bộ điện và 45 phút mỗi ngày nếu bạn chạy bộ bên ngoài. Khi chạy, bạn cần điều chỉnh tốc độ khoảng 10 km / h để có đủ sức khỏe và đốt cháy calo.
Theo tỷ lệ trên, lượng calo đốt cháy được tính như sau: Một người nặng 60kg đốt cháy 4,7 calo Một người nặng 70kg đốt cháy 5,5 calo Người nặng 80kg đốt cháy 6,3 calo Người nặng 90kg đốt cháy 7,1 calo.
Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân trong chạy bộ, bạn nên tiêu thụ ít nhất 250 calo trong mỗi lần chạy. Nếu bạn không biết nhịp độ, chạy trên máy chạy bộ sẽ giúp đốt cháy calo dễ dàng hơn. Theo các chuyên gia, chạy bộ trên máy chạy bộ trong 30 phút có thể giúp bạn đốt cháy tới 374 calo.
Nếu bạn tập liên tục mà không nghỉ ngơi, bạn có thể bị choáng ngợp khi chạy. Nghiêm trọng hơn, tổn thương gân và dây chằng có thể dẫn đến các chấn thương như gãy xương, nẹp vít. Mỗi người có thể đưa ra những lựa chọn khác nhau và không có cùng mục tiêu.
Mức độ thể chất và mục tiêu của bạn xác định quãng đường mỗi người đi được mỗi ngày. Vì vậy, cần lên một kế hoạch cụ thể để tập thể dục hiệu quả và giảm thiểu rủi ro cho bản thân.

III. Lợi ích của việc chạy bộ

1. Đốt cháy chất béo

Đốt cháy chất béo

 

Chạy bộ giảm bao nhiêu calo? Kết quả của nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chỉ cần 15-30 phút chạy bộ sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy một số loại chất béo cả trong và sau khi tập. Điều này là do nếu thời gian chạy của bạn ngắn, cơ thể sẽ sử dụng chất béo làm nguồn năng lượng chính thay vì dựa vào carbohydrate khi cường độ tập luyện của bạn tăng lên.
Chất béo cũng cháy liên tục ngay cả khi đã chạy. Sau khi chạy bộ nặng, cơ thể sẽ chuyển sang chế độ EPOC (tiêu thụ oxy dư thừa sau khi chạy) và sử dụng năng lượng từ chất béo và carbohydrate để phục hồi về tình trạng trước khi tập luyện. Epoc có thể kéo dài từ 15 đến 48 giờ, vì vậy bạn có thể đốt cháy chất béo trong hai ngày bằng cách chạy bộ 30 phút mỗi ngày.

2. Cải thiện tinh thần

Cải thiện tinh thần

 

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày giúp cơ thể tiết ra một lượng lớn endorphin giúp thúc đẩy sự “hưng phấn” trong và sau khi chạy. Chạy bộ thường xuyên có nhiều lợi ích đối với sức khỏe tinh thần, từ việc giảm căng thẳng và lo lắng đến cải thiện mức năng lượng. Hãy thử chạy bộ ngắn thường xuyên trong một tháng để nhận thấy hiệu quả của việc chạy bộ.

3. Phục hồi nhanh 

Việc chạy bộ 30 phút mỗi ngày không có khả năng làm bạn choáng ngợp. Điều này có nghĩa là nguy cơ chấn thương rất thấp. Chỉ cần bạn thực hiện động tác co duỗi bình thường sau khi tập, cơ thể bạn sẽ nhanh chóng phục hồi và sẵn sàng tập luyện vào ngày hôm sau. Ngay cả đối với những người thường xuyên chạy đường dài, thỉnh thoảng chạy bộ nửa giờ cũng là một phần quan trọng của thói quen lành mạnh.
Tóm lại, những thông tin trên đã giúp trả lời câu hỏi chạy bộ giảm bao nhiêu calo. Chỉ cần tiếp tục tập luyện thể thao, đừng bỏ cuộc, chắc chắn bạn sẽ có được thân hình như mong muốn. Chúc sức khỏe và thành công!