Tìm hiểu đến tháng không nên ăn gì để tốt cho sức khỏe


Để giảm thiểu những triệu chứng khó chịu trong ngày “đèn đỏ”, bạn cần áp dụng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng. Vậy đến tháng không nên ăn gì? Những thực phẩm nào nên hạn chế trong những ngày này? Hãy cùng wangsnorthpark.com tìm hiểu nhé!

I. Đến tháng là thời điểm nhạy cảm

Đến tháng là thời điểm nhạy cảm

 

Đến tháng không nên ăn gì? Một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng sẽ giúp bạn có làn da sáng, mái tóc khỏe mạnh, trí nhớ tốt hơn và thậm chí là hạnh phúc. Nếu bạn biết cách ăn uống đúng cách, thực phẩm thực sự là một “liều thuốc”.
Nhưng mặt khác, có một số loại thực phẩm mà bạn muốn tránh hoàn toàn khi sắp đến mặt trăng. Bạn có thể muốn uống nước ngọt hoặc gà rán để làm dịu các hormone đang hoành hành, nhưng nó thực sự có thể gây ra nhiều tác hại cả bên trong và bên ngoài (ví dụ như đau bụng kinh).
Cuối tháng nên ăn gì và không nên ăn gì trong ngày đèn đỏ là câu hỏi mà các chị em thường đặt ra.

II. Đến tháng không nên ăn gì?

Đến tháng không nên ăn gì? Tất cả các loại thực phẩm có thể được sử dụng ở mức độ vừa phải, nhưng cần tránh một số loại thực phẩm làm trầm trọng thêm các triệu chứng kinh nguyệt.

1. Muối

Muối

 

Nếu bạn ăn nhiều muối, nó có thể tích tụ độ ẩm và gây đầy hơi. Để giảm đầy hơi, không nên thêm muối vào thức ăn. Ngoài ra, tránh thực phẩm chế biến cao có chứa nhiều natri.

2. Đường 

Có thể ăn vừa phải, nhưng nếu ăn quá nhiều có thể khiến năng lượng tăng vọt và dẫn đến suy nhược cơ thể. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn. Nếu bạn có xu hướng cảm thấy không ổn định, chán nản hoặc lo lắng trong kỳ kinh nguyệt, bạn có thể điều chỉnh tâm trạng bằng cách theo dõi lượng đường nạp vào cơ thể.

3. Caffeine

Caffeine

 

Trong cà phê có thể gây ra hiện tượng giữ ẩm và gây đầy hơi. Nó cũng có thể làm trầm trọng thêm cơn đau đầu. Tuy nhiên, việc cai caffeine cũng có thể gây đau đầu, vì vậy nếu bạn đã quen với việc uống một vài ly mỗi ngày, đừng cắt bỏ hoàn toàn cà phê của bạn.
Cà phê cũng có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Nếu bạn có xu hướng bị tiêu chảy trong kỳ kinh nguyệt, bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách giảm lượng cà phê của bạn.

4. Rượu 

Rượu có thể có nhiều tác động xấu đến cơ thể bạn và làm trầm trọng thêm các triệu chứng kinh nguyệt. Ví dụ, rượu có thể làm bạn mất nước, có thể làm trầm trọng thêm chứng đau đầu và gây đầy hơi.
Nó cũng có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy và buồn nôn. Ngoài ra, cảm giác nôn nao có thể dẫn đến một số triệu chứng tương tự xảy ra trong kỳ kinh nguyệt. – Nhức đầu – Buồn nôn – Nôn mửa – Tiêu chảy – Mệt mỏi.

5. Đồ ăn cay 

Nhiều người nhận thấy rằng đồ ăn cay làm rối loạn dạ dày và khiến họ bị tiêu chảy, đau bụng và thậm chí là buồn nôn. Nếu dạ dày của bạn đang phải vật lộn để chống chọi với đồ ăn cay, hoặc nếu bạn không quen với chúng, tốt nhất là bạn nên tránh chúng trong kỳ kinh nguyệt.

6. Thịt đỏ 

Trong kỳ kinh nguyệt, cơ thể bạn sản xuất ra chất prostaglandin. Các hợp chất này giúp co bóp tử cung, loại bỏ nội mạc tử cung và dẫn đến sinh lý. Tuy nhiên, lượng prostaglandin cao lại gây ra chuột rút. Thịt đỏ có thể chứa nhiều sắt, nhưng cũng có nhiều chất prostaglandin, vì vậy cần tránh ăn trong thời kỳ kinh nguyệt.

7. Thực phẩm mà bạn không dung nạp tốt

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng nó cần được nhấn mạnh. Nếu có cảm giác thèm ăn, hãy tránh những thức ăn đó, đặc biệt là trong thời kỳ kinh nguyệt.
Nếu bạn không dung nạp lactose, đôi khi bạn có thể đầu hàng với sữa lắc. Tuy nhiên, trong thời kỳ kinh nguyệt, cần đặc biệt tránh những thực phẩm có thể gây hại cho cơ thể. Ăn những thực phẩm này có thể gây buồn nôn, táo bón hoặc tiêu chảy, chỉ làm tăng cảm giác khó chịu khi đau bụng kinh.

8. Nước ngọt có ga 

Đồ ​​uống có ga như đường, chẳng hạn như soda, gây đầy hơi. Thay vào đó, hãy uống nước lọc. Tăng lượng nước của bạn thực sự giúp giảm giữ ẩm và đầy hơi. Đừng để bọt nước. Giống như soda, quá trình cacbonat hóa làm tăng đầy hơi.

9. Thực phẩm đã qua chế biến 

Một nguyên nhân khác gây đầy hơi là do thực phẩm chứa nhiều natri. Thực phẩm đã qua chế biến là nguồn cung cấp natri lớn nhất trong chế độ ăn uống của bạn. Tránh những gì có trong bao bì, vì lượng muối ăn vào sẽ giảm đi và dạ dày bị phình ra.

10. Thực phẩm chiên rán

Thực phẩm chiên rán

 

Để giảm đau bụng kinh, hãy giảm thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa làm tăng tình trạng viêm nhiễm. Đó là, nó là cần thiết để tránh xa đồ ăn chiên rán. Ngoài ra, tránh những loại có dầu thực vật cứng trong danh sách thành phần.

11. Các loại đậu 

Đậu thận, đậu mắt đen, đậu cô ve và tất cả các loại đậu đều gây đầy hơi. Để giảm thiểu sự khó chịu, hãy ngừng ăn chúng.

Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức những món ăn yêu thích như trà sữa, bánh ngọt để cải thiện tinh thần trong ngày “đèn đỏ”. Tuy nhiên, đừng quên rằng bạn luôn khỏe mạnh để ăn uống điều độ! Hy vọng bài viết đến tháng không nên ăn gì trong chuyên mục Dinh dưỡng sẽ giúp bạn đọc trải qua “ngày dâu” dễ chịu.