Tìm hiểu training là gì? Tầm quan trọng của quá trình training đối với doanh nghiệp


Training là gì” là một thuật ngữ không còn xa lạ với những người đã đi làm trước đây. Những nhân viên mới làm việc trong môi trường mới sẽ phải trải qua một quá trình đào tạo khác. Hãy cùng wangsnorthpark.com tìm hiểu khái niệm này qua bài viết dưới đây nhé!

I. Training là gì?

Training là gì?

 

Training là gì? Đào tạo đã được dịch sang tiếng Việt với nghĩa là phát triển nguồn nhân lực. Nói cách khác, đào tạo đề cập đến một khóa đào tạo ngắn hạn cho một hoặc nhiều nhân viên mới để giúp bạn có kiến ​​thức về một lĩnh vực hoặc nhiệm vụ cụ thể trong một công việc cụ thể.
Các công ty hướng dẫn, hướng dẫn những kiến ​​thức, kỹ năng cơ bản để đào tạo và hoàn thành tốt công việc được giao cho nhân viên. Ngoài ra, tùy theo mức độ phức tạp của từng khóa học phát triển nguồn nhân lực, khả năng tiếp nhận của từng nhân viên và trình độ của giảng viên mà mỗi quá trình đào tạo có thể được thực hiện trong các thời kỳ khác nhau.

II. Ai cần được training

Ai cần được training

 

Trong môi trường doanh nghiệp và công ty, các hoạt động đào tạo thường áp dụng cho nhân viên mới. Do là người mới bắt đầu nên họ chưa nắm được toàn bộ công việc của vị trí mình đảm nhiệm hoặc mới nắm được cơ bản nhưng chưa quen với yêu cầu công việc tại nơi làm việc mới…
Vì vậy, người quản lý hãy trực tiếp hoặc phân công những nhân viên có kinh nghiệm hướng dẫn và hỗ trợ họ làm việc cho đến khi thành thạo. Ngoài ra, các chuyên gia, kiến ​​thức và kỹ năng cũng tiến hành các quá trình đào tạo khi doanh nghiệp và công ty cần nâng cao chất lượng nhân tài bằng cách đổi mới chiến lược kinh doanh, tiếp nhận các dự án mới, vận hành máy móc và thiết bị mới hoặc thực hiện các thay đổi khác.
Các công ty có thể tổ chức đào tạo chung cho tất cả nhân viên trước, hoặc đào tạo cá nhân cho các cấp quản lý. Sau đó, bạn sẽ chịu trách nhiệm đào tạo lại từng đội.

III. Vai trò của quá trình Training là gì?

Vai trò của quá trình Training là gì?

 

1. Đối với công ty

Vai trò của quá trình Training là gì?? Đào tạo giúp công ty sàng lọc nhân sự để làm cơ sở đánh giá chất lượng nhân viên trong thời gian thử việc, từ đó đưa ra quyết định tuyển dụng chính thức.
Quy trình đào tạo nhân viên mới cũng được thiết kế để nâng cao chất lượng của cả nhân viên mới và nhân viên quen thuộc và nâng cao hiệu quả hoạt động. Ngoài ra, đào tạo còn nhằm ổn định tổ chức và tạo ra cách thức làm việc chuyên nghiệp, từ đó giúp hạn chế tối đa những sai sót không đáng có có thể xảy ra tại nơi làm việc.

2. Đối với nhân viên

Vai trò của nhân viên trong quá trình đào tạo là gì? Nếu bạn là người mới được tuyển dụng: Khi bạn mới làm quen với công việc, để tiếp cận gần nhất với môi trường làm việc mới, việc đào tạo sẽ giúp bạn chứng tỏ khả năng tiếp thu và đáp ứng các yêu cầu.
Nó cũng làm tăng cơ hội được nhận làm nhân viên chính thức, đồng thời giúp bạn gắn kết với đồng nghiệp. Nếu bạn đã là nhân viên chính thức, quá trình đào tạo sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng công việc, từ đó giúp công ty xác định được khả năng làm việc nhóm, thể hiện năng lực và tìm kiếm cơ hội phát triển kinh doanh.

IV. Các hình thức training

Các hình thức training

 

1. Buổi họp nội bộ định kỳ

Các cuộc họp nội bộ thường xuyên trong đào tạo là gì? Đây là một cách để đào tạo mọi người trong toàn doanh nghiệp hoặc thông qua các cuộc họp nhóm. Các cuộc họp này thường diễn ra hàng tuần hoặc hàng tháng.
Thông qua các buổi gặp gỡ này sẽ giúp các cá nhân nâng cao năng lực, rèn luyện các kỹ năng mềm để hiểu được cách phối hợp giữa các bộ phận. Các công ty thường sử dụng hình thức quy trình đào tạo nhân viên mới này để cung cấp đào tạo về các chủ đề hoặc kỹ năng cụ thể mà nhân viên cần biết.

2. Đào tạo tại chỗ 

Training là gì? Quá trình đào tạo nhân viên mới thông qua đào tạo tại chỗ là gì? Đó là dạng nhân lực được đào tạo bằng cách học hỏi qua thực tế công việc. Hình thức đào tạo này cần có những khung giờ riêng để đào tạo nhân viên và người học việc để họ không ảnh hưởng đến tiến độ hoạt động của công ty.
Đào tạo tại chỗ thông qua công việc này làm cho nó phù hợp với công việc thực hành. Ví dụ, việc sử dụng phần mềm kế toán của công ty.

V. Các bước training cho doanh nghiệp

1. Xác định nhu cầu đào tạo 

Các công ty không thể xây dựng một quy trình đào tạo nội bộ thành công nếu không biết chúng ta cần đạt được những gì. Vì vậy, trước khi bắt đầu lập kế hoạch đào tạo nhân viên, bạn cần tổ chức các cuộc họp giữa các cấp lãnh đạo, bộ phận và nhóm chuyên gia để xác định điểm đến của doanh nghiệp: nhu cầu đào tạo.

2. Xây dựng quy trình đào tạo 

Bước thứ hai trong kế hoạch đào tạo nhân viên? Bước tiếp theo trong quá trình xây dựng quy trình đào tạo và phát triển con người trong doanh nghiệp là xây dựng kế hoạch đào tạo cho nhân viên.
  • Các mục chính cần có trong kế hoạch đào tạo nhân viên chuyên nghiệp là:
  • Tên của từng chương trình đào tạo nội bộ
  • Đối tượng nhân viên tham gia đào tạo sau chương trình
  • Nhân sự, các bộ phận chịu trách nhiệm Phân công nội dung và hình thức đào tạo cho nhân viên
  • Phân công thời gian, chi phí và địa điểm cụ thể
  • Cần lưu ý các điều kiện khớp nối khác Các công ty phải dành thời gian để lập các kế hoạch chi tiết và cụ thể nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện và đo lường.
Quá trình lập kế hoạch nên xem xét nhu cầu đào tạo nội bộ để làm nổi bật văn hóa doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn trong một quá trình đào tạo với các tính năng kinh doanh độc đáo.

3. Triển khai và đánh giá kết quả

Bước tiếp theo sau khi lập kế hoạch đào tạo là gì? Khi một kế hoạch đào tạo nhân viên cụ thể của công ty được thực hiện. Một mẹo nhỏ để đạt được hiệu quả cao nhất trong kế hoạch đào tạo của bạn là tổ chức một cuộc họp với những người tham gia buổi đào tạo của bạn.
Điều này sẽ giúp họ hiểu được ý nghĩa thực sự của quá trình phát triển nguồn nhân lực của công ty. Trên thực tế, nhiều công ty cho rằng hội thảo bị lãng phí và lãng phí thời gian, và họ phải đối mặt với tình trạng nhân viên không tích cực tham gia vào chúng.
Ngoài ra, đừng quên thực hiện theo kế hoạch đã đặt ra để đảm bảo quá trình đạt chất lượng cao nhất. Ngoài ra, cần ghi chép rõ ràng và đo lường kết quả đào tạo của nhân viên.

4. Đánh giá chất lượng và cải tiến

Training là gì? Quá trình đào tạo nhân sự là một khóa đào tạo thực tế. Đừng bao giờ bỏ qua bước quan trọng này trong quá trình cải tiến vì nó sẽ mang lại kết quả thực sự cho công ty.
Bởi vì mục tiêu đào tạo luôn thay đổi tùy theo tình trạng của con người. Ngoài ra, chiến lược quản trị nguồn nhân lực của công ty theo từng thời kỳ là khác nhau.
Trước khi mỗi buổi đào tạo nhân sự kết thúc, các công ty nên tiến hành phân tích và lắng nghe phản hồi của người học. Kết quả của quá trình đào tạo mà nhân viên đạt được và các mục tiêu chưa hoàn thành giúp các công ty rút ra bài học kinh nghiệm.