Bật mí thú vị về giác quan thứ 6


Theo các nhà nghiên cứu khoa học con người ngoài 5 giác quan là vị giác, thính giác, xúc giác, thị giác và khứu giác thì cũng có những giác quan bí ẩn hay còn gọi là giác quan thứ 6. Vậy giác quan thứ 6 là gì?

I. Giác quan thứ 6 là gì?

Giác quan thứ 6 là gì?

Hiện nay, giác quan thứ 6 là những gì con người có nhận thức các vấn đề khác thường ví dụ như nhận thức về linh hồn và hồn ma, nhìn thấy người chết … Theo các nhà khoa học thì giác quan thứ 6 này ảnh hưởng đến khả năng nhận thức của cơ thể giúp não bộ hiểu được vị trí của cơ thể ở trong không gian.

Khi nghiên cứu từ hai bệnh nhân có triệu chứng rối loạn di truyền hiếm gặp họ có những biểu hiện khác lạ: Họ không thể tự đi lại nếu như bị bịt mắt, trong khi đó đa số mọi người đều có thể nhận biết được một cách bình thường và tiến hành di chuyển từ từ.

Giác quan thứ 6 được xác định là một loại gen đột biến có tên là: Piezo2. Các nhà thần kinh học wangsnorthpark cho biết: “Những nghiên cứu của chúng tôi về vấn đề này để nhấn mạnh tầm quan trọng của Piezo2 trong cuộc sống hằng ngày.” Nói tóm lại giác quan thứ 6 có thể được định nghĩa đây là giác quan có khả năng tiếp nhận thông tin của mỗi người thông qua một khả năng siêu nhiên nào đó. Mà nó hoàn toàn khác với đặc điểm của 5 giác quan bình thường kia cụ thể là: nghe, nói, ngửi …
Giác quan thứ 6 họ có thể nhìn thấy những điều kỳ lạ

So với đàn ông thì giác quan thứ 6 của phụ nữ cực kì mạnh. Họ rất nhạy cảm và thường có những dự cảm về vấn đề nào đó trong tương lai hoặc hiện tại. Cụ thể, họ có thể biết tất cả những vấn đề mà người chồng làm sau lưng họ mà không cần người chồng phải nói ra.

II. Giác quan thứ 6 có gì lạ?

Mọi hiện tượng là khởi nguồn của mọi nhận thức, đây là khởi nguồn cho nhiều lí lẽ khác nhau. Chúng ta không thể khám phá hết được tất cả những điều kỳ bí của cơ thể con người đặc biệt là bộ óc. Chính vì vậy giác quan thứ 6 không phải ai cũng có và không phải lúc nào nó cũng xuất hiện tồn tại cố định ở mỗi người. Giác quan này lúc ẩn lúc hiện đặc biệt là xuất hiện đúng lúc con người cần đến.

III. Các dấu hiệu của người có giác quan thứ 6

Họ nhớ được chi tiết của giấc mơ : Người bình thường khi ngủ dậy sẽ không thể nhớ rõ được giấc mơ của mình hoặc chỉ nhớ qua loa một vài chi tiết. Thế nhưng, đối với người có giác quan thứ 6 họ sẽ có khả năng nhớ và mô tả rõ rằng các chi tiết trong giấc mơ của mình. Đặc biệt nhân vật trong giấc mơ đều là những người ở xung quanh họ.

Người có giác quan thứ 6 còn dễ dàng đoán được nội dung câu chuyện
:
Vì họ có trực giác mạnh có khả năng đặc biệt là đoán được những chuyện sẽ xảy ra trong tương lai. Không những thế họ còn dự đoán được nội dung câu chuyện ngay cả khi người kể chuyện chưa nói hết về câu chuyện đó. Họ còn có thể suy đoán về người đối diện mình ngay từ lần gặp đầu tiên thông qua linh cảm hoặc trực giác để đoán được đặc điểm của đối phương.

Nhìn thấu được tính cách của những người xung quanh: Họ sẽ có khả năng đưa ra nhận xét về ai đó ngay từ lần đầu tiếp xúc thông qua các cử chỉ bên ngoài
: Ánh mắt, điệu bộ, cử chỉ … từ đó còn đưa ra được kết luận người đó tốt hay xấu.

Người có giác quan thứ 6 rất dễ xúc động

Người có giác quan thứ 6 rất dễ xúc động: Bởi họ rất nhạy cảm và xúc động trước các câu chuyện trong cuộc sống từ một vấn đề đơn giản hay bình thường họ đều để lại những ấn tượng sâu sắc. Hay thậm chí còn rơi nước mắt trước những bộ phim xúc động, tình cảm … có yếu tố đau buồn.
Có khả năng dự đoán và biết trước được tương lai :
đặc thù là nhạy cảm với cuộc sống nên những người có giác quan thứ 6 có thể liên kết những dấu hiệu lại nhằm dự đoán kết quả trong tương lai.
Phát hiện người nói dối dễ dàng :
Khi bạn hay nói dối chắc chắn sẽ không qua được trực giác của những người có giác quan thứ 6. Bởi họ là người có trực giác rất tốt nhìn nhận và phán đoán đâu mới là lời nói thật.

Có cảm giác quen thuộc với những địa điểm mình chưa từng đến : Theo khoa học chứng minh thì đây được xem là hiện tượng xảy ra với khoảng 60% dân số tuy nhiên họ chỉ có thể nhớ được một cách không rõ ràng. Tuy nhiên với người có giác quan thứ 6 thì ngược lại họ nhớ rất chi tiết từ : Tên đường, đặc điểm của ngôi nhà … khi những điều này mới chỉ xuất hiện trong giấc mơ.

Trên đây là những điều thú vị mà chúng tôi đã thông tin đến bạn về giác quan thứ 6 là gì? Cùng những vấn đề xung quanh về giác quan thứ 6. Hy vọng sẽ là kiến thức bổ ích tới quý vị độc giả.